Cách làm sườn chiên sốt dứa ngon đậm đà

f:id:echcon:20181012185355j:plain

1/ Nguyên liệu

  • 600 gram sườn heo
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa
  • Hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 1 bát bột bắp
  • 2 thìa sốt tương cà
  • 1,5 thìa nước tương
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

2/ Cách làm

  • Sườn mua về bạn đem rửa sạch thấm khô nước sau đó chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào tô cùng với nước tương, hạt nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị mới cho lòng trắng trứng vào trộn đều.
  • Dứa gọt sạch vỏ bỏ hết mắt dứa sau đó bạn bổ làm 4 và bỏ lõi, cắt thành miếng hơi dày một chút. 
  • Cà chua và hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ.
  • Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng miếng sườn cho vào tô bột bắp rồi lăn đều cho sườn bám đều bột. 
  • Dầu đã nóng thì cho sườn vào chiên tới khi miếng sườn chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
  • Cho chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm vào phi cho thơm mới cho cà chua vào xào cùng, thêm sốt tương cà xào cho lên màu đỏ đẹp.
  • Sau đó bạn cho hành tây, dứa, sườn chiên giòn vào cùng và đảo đều, nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng và thêm một chút nước để tạo độ sệt cho phần nước sốt. 
  • Xào khoảng 1-2 phút rồi bạn cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp, rắc thêm xíu tiêu cho thơm rồi xúc sườn chiên sốt dứa ra đĩa là hoàn thành

Một

https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-moi-ngay

không thể bỏ qua cho các dịp cuối tuần, họp mặt gia đình.

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chiên sốt dứa và các món ăn khác.

Tham khảo thêm cách trong clip dưới đây:


Cách làm SƯỜN CHIÊN SỐT DỨA ngon đậm đà